Button Menu

CÔNG TY CỔ PHẦN SƠN PHÁT PHÚ QUỐC

truyền thôngtin tức về sim sơn

Cá ngựa là gì? Tác dụng ra sao?

<< DANH SÁCH BÀI VIẾT

Cá ngựa (hay còn gọi là hải mã và ngựa biển) là tên gọi được đặt cho 54 loài cá biển nhỏ thuộc chi Hippocampus. "Hippocampus" là từ ghép có nguồn gốc từ tiếng Hy Lạp cổ của từ "hippos" (ἵππος, híppos) có nghĩa là "ngựa" và từ "kampos" (κάμπος, kámpos) có nghĩa là "quái vật biển". Đầu và cổ của chúng giúp liên tưởng tới hình ảnh một chú ngựa, cá ngựa có bộ giáp xương phân đốt, dáng thẳng đứng và một cái đuôi cong.

Môi trường sống

Cá ngựa được tìm thấy chủ yếu ở các vùng nước nhiệt đới và ôn đới nông ở khắp nơi trên thế giới, từ 45° Nam đến 45° Bắc và sống trong các khu vực được che chở như thảm cỏ biển, cửa sông, các rạn san hô, hoặc rừng ngập mặn. 4 loài được tìm thấy trong vùng biển Thái Bình Dương từ Bắc Mỹ đến Nam Mỹ. Ở Đại Tây Dương, H. erectus phân bố từ Nova Scotia đến Uruguay. H. zosterae, hay còn được gọi là con cá ngựa lùn, được tìm thấy ở Bahamas.

Colonies được tìm thấy ở vùng biển Châu Âu như Thames Estuary.

3 loài sống ở biển Địa Trung Hải: H. guttulatus (cá ngựa mõm dài), H. hippocampus (cá ngựa mõm ngắn), và H. fuscus (cá ngựa nhỏ). Những loài này hình thành lãnh thổ; con đực ở trong phạm vi 1m2 (11 sq ft) của môi trường sống, trong khi phạm vi của con cái rộng hơn khoảng 100 lần.

Mô tả

Cá ngựa có kích thước khác nhau từ 1,5 đến 35,5 cm (0,6 đến 14,0 inch). Chúng được đặt tên theo diện mạo giống ngựa của mình với chiếc cổ uốn cong và đầu mõm dài cùng thân và đuôi khác lạ của chúng. Mặc dù chúng là cá có nhiều xương, nhưng chúng lại không có vảy, cùng lớp da mỏng bọc ngoài các đốt xương, được xếp thành các vòng tròn trong cơ thể của chúng. Mỗi loài lại có một số vòng khác nhau. Cá ngựa bơi thẳng đứng - một đặc điểm khác lạ không giống với người họ hàng gần gũi của chúng là cá chìa vôi bơi theo chiều ngang. Ốc móng tay là loài cá khác duy nhất cũng bơi theo chiều dọc. Chúng bơi theo chiều thẳng đứng tự đẩy mình bằng cách sử dụng vây lưng. Vây ngực nằm ở hai bên đầu được sử dụng để di chuyển. Chúng không có vây đuôi điển hình của loài cá nói chung. Đuôi của chúng chỉ có thể được duỗi ra trong những điều kiện khắc nghiệt nhất. Chúng là những kẻ ngụy trang chuyên nghiệp với khả năng để phát triển và hút những vật có gai phụ thuộc vào môi trường sống của chúng.

Khác biệt trong các loài cá, cá ngựa có một chiếc cổ linh hoạt, được xác định rõ ràng. Nó cũng chưng diện một cái ngạnh giống như một chiếc vương miện hay sừng trên đầu của mình, được gọi là "mũ miện nhỏ", đặc điểm này khác biệt đối với từng loài.

Cá ngựa bơi rất tồi, vỗ nhanh vây lưng và sử dụng vây ngực (nằm phía sau mắt) để điều khiển hướng bơi. Loài cá di chuyển chậm nhất trên thế giới là H. zosterae (cá ngựa lùn), với tốc độ tối đa khoảng 5ft (1,5 m) mỗi giờ. Vì chúng là những kẻ bơi kém nhất, nên chúng hầu như được tìm thấy khi đang nghỉ ngơi với cái đuôi quấn quanh một vật thể tĩnh. Chúng có mõm dài, dùng để hút thức ăn, và đôi mắt của chúng có thể di chuyển một cách độc lập với nhau giống như mắt của tắc kè hoa.

Hồ sơ tiến hóa và hóa thạch

Bằng chứng về giải phẫu, được hỗ trợ bởi các bằng chứng phân tử, vật lý và di truyền, chứng minh cá ngựa là tiến hóa bậc cao của cá chìa vôi. Tuy nhiên, hồ sơ hóa thạch của cá ngựa là rất hiếm. Các hóa thạch được biết đến nhiều nhất và được nghiên cứu tốt nhất là những mẫu vật của H.guttulatus (mặc dù các tài liệu thường đề cập đến chúng bằng cái tên tương đồng là H. ramulosus), từ sự hình thành sông Marecchia thuộc tỉnh Rimini, Ý, có niên đại từ Lower Pliocene, khoảng 3 triệu năm trước. Hóa thạch cá ngựa được biết đến sớm nhất là của 2 loài giống với cá chìa vôi, H. sarmaticus và H. slovenicus từ hóa thạch phân trong tầng địa chất của Tunjice Hills, tầng trầm tích Miocene ở Slovenia có niên đại khoảng 13 triệu năm. Xác định niên đại phân tử cho thấy rằng cá chìa vôi và cá ngựa được phân tách trong thời Late Oligocene. Điều này đã dẫn đến suy đoán rằng cá ngựa đã tiến hóa để thích nghi với những vùng nước cạn, mới được tạo ra do kết quả của kiến tạo địa chất. Vùng nước cạn sẽ cho phép mở rộng môi trường sống của cỏ biển, được lựa chọn để ngụy trang bởi tư thế thẳng đứng của cá ngựa. Những thay đổi kiến tạo địa chất này xảy ra ở Tây Thái Bình Dương, chỉ ra nguồn gốc ở đó, với dữ liệu phân tử cho thấy 2 lần sau đó, sự xâm lấn của Đại Tây Dương. Năm 2016, một nghiên cứu được đăng tải trên tạp chí Nature đã phát hiện ra bộ gen cá ngựa, nó đã trở thành bộ gen cá được nghiên cứu nhanh nhất cho đến nay.

Sinh sản

Cá ngựa đực có một chiếc túi ở phía bụng, phía trước mặt, hoặc ở bên đuôi. Khi giao phối, cá ngựa cái đẻ khoảng 1.500 quả trứng vào trong túi của cá đực. Con đực sẽ mang theo những quả trứng này từ 9 đến 45 ngày cho đến khi những chú cá ngựa con phát triển đầy đủ, nhưng chúng vẫn còn rất nhỏ. Cá ngựa con sau đó được thả vào nước, và con đực lại tiếp tục giao phối ngay sau đó vài giờ hoặc nhiều ngày trong suốt mùa sinh sản.

Ve vãn

Trước khi sinh sản, cá ngựa sẽ ve vãn bạn tình trong vài ngày. Các nhà khoa học tin rằng hành vi ve vãn này đồng bộ với chuyển động và trạng thái sinh sản của động vật để con đực có thể nhận được trứng khi con cái đã sẵn sàng để đẻ chúng. Trong thời gian này, chúng có thể thay đổi màu sắc, bơi cạnh nhau hoặc cùng nhau quấn chặt đuôi chung vào một dải cỏ biển, và chuyển động xoay vòng đồng điệu này là những gì được gọi là "điệu nhảy trước bình minh". Cuối cùng chúng tham gia vào một "điệu nhảy tán tỉnh thực thụ" kéo dài khoảng 8 tiếng đồng hồ, trong suốt quãng thời gian này con đực bơm nước qua túi trứng trên thân của nó, mở rộng túi trứng để thể hiện sự trống rỗng của nó. Khi trứng của con cái đạt đến độ trưởng thành, nó và bạn tình của mình sẽ "nhổ neo" khỏi cành cỏ biển và mặt đối mặt nổi lên trên, ra khỏi thảm cỏ biển, chúng thường quấn lấy nhau khi đi lên. Chúng tương tác trong khoảng 6 phút, gợi nhớ sự tán tỉnh. Con cái sau đó sẽ đi bơi cho đến sáng ngày hôm sau, và con đực trở lại để hút thức ăn qua chiếc mõm của mình. Con cái đẻ trứng của mình vào bên trong túi trứng của con đực và để hàng chục ngàn quả trứng ở đó. Khi con cái đẻ trứng của mình, cơ thể của nó nhỏ gọn đi trong cơ thể con đực lại phình lên. Cả hai sau đó cùng chìm lại vào đám cỏ biển và con cái bơi đi.

Thụ tinh

Trong quá trình thụ tinh ở Hippocampus kuda, túi trứng chỉ được mở ra trong khoảng 6 giây khi diễn ra sự đẻ trứng. Trong thời gian này nước biển sẽ đi vào túi, nơi mà tinh trùng và trứng gặp nhau trong môi trường nước biển. Môi trường tăng áp này tạo điều kiện kích hoạt và vận động tinh trùng. Do đó việc thụ tinh được coi là ''thụ tinh ngoài'' về mặt sinh lý học trong một môi trường "thụ tinh trong" về mặt thể chất sau khi đóng túi trứng. Người ta tin rằng hình thức thụ tinh được bảo vệ này sẽ làm giảm sự cạnh tranh tinh trùng giữa những con đực. Trong họ Syngnathidae (cá chìa vôi và cá ngựa), sự thụ tinh được bảo vệ không được ghi nhận ở cá chìa vôi bởi thiếu bất cứ sự khác biệt rõ ràng nào trong mối quan hệ giữa kích thước tinh hoàn với kích thước cơ thể, cho thấy rằng cá chìa vôi cũng có thể đã phát triển các cơ chế để thụ tinh hiệu quả hơn với sự cạnh tranh tinh trùng giảm.

Thai kỳ

Trứng đã thụ tinh sau đó được thả vào thành túi trứng và được bao bọc bởi một mô xốp. Con đực cung cấp prolactin cho trứng, cùng một loại hoóc-môn có vai trò kích thích tuyến sữa ở động vật có vú đang mang thai. Túi trứng cung cấp oxy, như một lồng ấp trứng với môi trường được kiểm soát. Mặc dù noãn hoàng đã đóng góp chất dinh dưỡng cho phôi thai đang phát triển, nhưng những chú cá ngựa đực này lại cung cấp thêm các chất dinh dưỡng như chất béo giàu năng lượng và canxi để giúp cá ngựa con phát triển hệ xương của mình, bằng cách tiết ra những dưỡng chất này trong túi trứng và chúng sẽ được phôi hấp thụ. Hơn nữa chúng cũng cung cấp sự bảo vệ miễn dịch, điều hòa áp suất thẩm thấu, trao đổi khí gas và vận chuyển chất thải. Trứng sau đó nở trong túi trứng, nơi độ mặn của nước được điều chỉnh; điều này nhằm chuẩn bị cuộc sống trên biển cho con non. Trong suốt thai kỳ, hầu hết các loài đều đòi hỏi từ 2 đến 4 tuần, bạn tình của nó đến thăm hàng ngày cho "lời chào buổi sáng".

Sinh nở

Số lượng con non được sinh ra trung bình từ 100-1000 đối với hầu hết các loài, nhưng cũng có thể thấp đến 5 đối với những loài nhỏ hơn, hoặc cao tới 2.500 con. Khi cá ngựa con đã sẵn sàng để được sinh ra, con đực sẽ sinh chúng với sự co cơ. Con đực thường sinh con vào ban đêm và đã sẵn sàng cho đợt ấp trứng tiếp theo vào buổi sáng khi người bạn đời của mình trở về. Giống như hầu hết các loài cá khác, cá ngựa không nuôi dưỡng con sau khi sinh. Con non rất dễ bị các loài động vật ăn thịt hoặc bị các dòng hải lưu cuốn trôi chúng ra khỏi vùng thức ăn hoặc ở đến những vùng có nhiệt độ quá cao so với cơ thể nhạy cảm của chúng. Ít hơn 0,5% con non có sống sót cho đến tuổi trưởng thành, đó là lý do tại sao lứa đẻ lại rất lớn. Tỷ lệ sống sót này là khá cao so với các loài cá khác, do thai kỳ được bảo vệ của chúng, khiến cho quá trình này trở lên thiêng liêng hơn đối với con đực. Trong khi trứng của hầu hết các loài cá khác sẽ bị bỏ rơi ngay sau khi thụ tinh.

Vai trò sinh sản

Sinh sản có giá trị hơn đối với con đực. Điều này đặt ra câu hỏi tại sao sự đảo ngược vai trò tình sinh sản lại diễn ra. Trong một môi trường nơi mà một đối tác phải chịu nhiều thiệt thòi hơn so với người kia, nguyên tắc của Bateman cho thấy rằng người đóng góp ít hơn sẽ đóng vai trò của người gây hấn. Những con cá ngựa đực có tính tình hung hăng hơn và đôi khi "đánh nhau" để tranh giành sự chú ý của con cái. Theo Amanda Vincent của Dự án Cá ngựa, chỉ có con đực vật đuôi và đập đầu vào nhau. Phát hiện này thúc đẩy nghiên cứu thêm về sự tiêu hao năng lượng. Để ước lượng sự đóng góp trực tiếp của con cái, các nhà nghiên cứu phân tích hóa học năng lượng lưu trữ trong mỗi quả trứng. Để đo lường gánh nặng cho con đực, lượng oxy tiêu thụ đã được dùng. Vào cuối thời kỳ ấp trứng, con đực tiêu thụ gần 33% lượng oxy nhiều hơn so với trước khi giao phối. Nghiên cứu kết luận rằng lượng năng lượng tiêu thụ của con cái trong khi đẻ trứng gấp đôi con đực trong quá trình ấp trứng xác nhận giả thuyết chuẩn.

Tại sao cá ngựa đực (và các thành viên khác thuộc họ Syngnathidae) lại mang con non trong thai kỳ vẫn là điều chưa được biết đến, mặc dù một số nhà nghiên cứu tin rằng điều này sẽ cho phép khoảng thời gian sinh nở ngắn hơn, dẫn đến kết quả là có nhiều con non hơn. Với một số lượng không giới hạn các đối tác đã sẵn sàng và sẵn sàng, con đực có tiềm năng sinh ra con non nhiều hơn 17% so với con cái trong mùa sinh sản. Bên cạnh đó, con cái còn có "khoảng thời gian nghỉ ngơi" từ chu kỳ sinh sản dài hơn 1.2 lần so với con đực. Điều này dường như dựa trên việc lựa chọn bạn đời, thay vì sinh lý học. Khi trứng của con cái đã sẵn sàng, nó phải đẻ chúng trong vài giờ hoặc đẩy chúng vào cột nước. Việc tạo ra trứng tổn hao một lượng năng lượng lớn đối với cơ thể của nó, vì chúng chiếm khoảng 1/3 trọng lượng cơ thể của cá ngựa cái. Để tránh việc mất nơi ấp trứng, con cái đòi hỏi một sự tán tỉnh lâu dài. Lời chào hàng ngày giúp củng cố mối quan hệ giữa đôi bên.

Một vợ một chồng

Mặc dù cá ngựa không được biết đến với việc làm bạn đời với nhau suốt đời, nhiều loài đã kết đôi và mối quan hệ này sẽ kéo dài ít nhất là mùa sinh sản. Một số loài cho thấy mức độ trung thủy với bạn đời cao hơn những loài khác. Tuy nhiên, rất nhiều loài dễ dàng thay đổi bạn tình khi có cơ hội phát sinh. H. abdominalis và H. breviceps là loài duy trì nòi giống theo nhóm, cho thấy không có sự lựa chọn bạn đời liên tục. Nhiều thói quen giao phối của loài đã không được nghiên cứu, vì vậy không rõ có bao nhiêu loài thực sự chung sống một vợ một chồng, hoặc những mối quan hệ đó sẽ kéo dài bao lâu.

Mặc dù việc chung sống một vợ một chồng không phải là điều phổ biến đối với loài cá, nó dường như tồn tại đối với một số loài. Trong trường hợp này, giả thuyết bảo vệ bạn đời có thể là một lời giải thích. Giả thuyết này khẳng định: "Con đực vẫn duy trì mối quan hệ với chỉ một con cái bởi các yếu tố sinh thái làm cho việc chăm sóc và bảo vệ con non của con đực trở lên thuận lợi hơn." Bởi tỷ lệ sống sót của cá ngựa con quá thấp nên việc ấp trứng là rất cần thiết. Mặc dù không chứng minh được, con đực có thể đảm nhận vai trò này bởi thời gian mà con cái cần để sản xuất trứng là rất dài. Nếu con đực ấp trứng trong khi con cái chuẩn bị cho lần ấp trứng kế tiếp (chiếm 1/3 trọng lượng cơ thể), chúng có thể làm giảm khoảng cách thời gian giữa các lần ấp trứng.

Thói quen ăn uống

Cá ngựa ăn các loài giáp xác nhỏ nổi trong nước hoặc bò dưới đáy. Với khả năng ngụy trang tuyệt vời và sự kiên nhẫn, cá ngựa sẽ phục kích con mồi nổi trong phạm vi ấn tượng. Tôm và các loài giáp xác nhỏ khác là món ăn ưa thích của chúng, nhưng một số loài cá ngựa đã được quan sát thấy ăn các loại động vật không xương sống khác và ngay cả ấu trùng. Trong một nghiên cứu về cá ngựa, hình thái đầu đặc biệt mang lại cho chúng lợi thế thuỷ động lực giúp tạo ra sự can thiệp tối thiểu trong khi tiếp cận một con mồi đang lẩn trốn. Vì vậy, cá ngựa có khả năng tiến vào phạm vi gần của những loài giáp xác, mà chúng săn mồi. Sau khi bắt thành công con mồi mà không báo trước, cá ngựa tạo ra một lực đẩy nhanh chóng xoay đầu được hỗ trợ bởi các gân lớn chứa và giải phóng năng lượng đàn hồi, để mang chiếc mõm dài của chúng lại gần với con mồi. Bước này rất quan trọng trong việc bắt mồi như hút chỉ hoạt động khi miệng ở một khoảng gần. Cơ chế bắt con mồi 2 giai đoạn này được gọi là “pivot-feeding”.

Trong khi cho ăn, chúng tạo tiếng lách cách khác biệt mỗi khi thức ăn được đưa vào bụng. Những tiếng lách cách tương tự được nghe cùng với sự tương tác xã hội.

Đe dọa tuyệt chủng

Do thiếu dữ liệu về quy mô của các quần thể cá ngựa khác nhau, cũng như các vấn đề khác như có bao nhiêu con cá ngựa chết mỗi năm, có bao nhiêu con được sinh ra, và số lượng được dùng làm quà lưu niệm, không có đủ thông tin để đánh giá nguy cơ tuyệt chủng , và nguy cơ mất đi nhiều cá ngựa vẫn là mối quan tâm. Một số loài, chẳng hạn như cá ngựa Paradoxical Seahorse, H. paradoxus, có thể đã bị tuyệt chủng. Rạn san hô và thảm cỏ biển đang bị phá hủy, làm giảm môi trường sống của cá ngựa.

Bể nuôi cảnh

Mặc dù nhiều người nuôi cá cảnh giữ chúng như vật nuôi, cá ngựa được đánh bắt trong tự nhiên có xu hướng kén ăn tại các bể cá cảnh trong nhà. Nhiều con chỉ ăn thực phẩm tươi sống như tôm nước biển và dễ bị căng thẳng, điều này gây tổn hại cho hệ thống miễn dịch của chúng và khiến chúng dễ bị bệnh.

Tuy nhiên, trong những năm gần đây, nuôi nhốt đã trở nên phổ biến hơn. Nhiều con cá ngựa sinh tồn tốt hơn trong điều kiện nuôi nhốt, và ít có khả năng mang bệnh. Chúng ăn mysidacea (giáp xác) đông lạnh được bày bán sẵn trong các cửa hàng cá cảnh, và không cảm thấy căng thẳng khi bị đưa ra khỏi tự nhiên. Những con cá ngựa được nuôi nhốt thường có giá đắt hơn, và chúng không gây thiệt hại đến quần thể hoang dã.

Cá ngựa nên được nuôi trong bể cá với dòng chảy chậm và những người bạn cùng bể điềm tĩnh. Chúng là loài ăn chậm, những loài ăn nhanh, hung dữ sẽ không chừa lại chút thức ăn nào cho chúng nếu chung bể. Cá ngựa có thể chung sống với nhiều loài tôm và các sinh vật dưới đáy khác. Cá bống cũng có thể là bạn cùng bể tốt. Chủ nhân thường được khuyên nên tránh lươn, cá nheo, cá nhiệt đới, mực, bạch tuộc và hải quỳ.

Chất lượng nước là rất quan trọng cho sự tồn tại của cá ngựa trong bể cá. Chúng là những loài rất tinh nhạy và không nên được thêm vào một bể mới. Các thông số về nước được đề nghị như sau mặc dù những chú cá này có thể thích nghi với nước lạ theo thời gian: Nhiệt độ: 23-28°C (73-82°F) Độ pH: 8.1-8.4 Amoniac: 0 mg/l (0 ppm) ( 0,01 mg/l (0,01 ppm) có thể được dung nạp trong thời gian ngắn) Ni-trít: 0 mg/l (0 ppm) (0.125 mg/l (0.125 ppm) có thể được dung nạp trong thời gian ngắn) SG: 1.021-1.024 ở 23-24°C (73-75°F) Một vấn đề về chất lượng nước sẽ ảnh hưởng đến hành vi của cá và có thể được biểu hiện với những dấu hiệu như vây bị kẹp, ăn ít đi, bơi thất thường, và thở dốc trên mặt nước. Cá ngựa bơi lên và xuống, theo chiều dài của bể cá. Do đó, bể cá lý tưởng nên có độ sâu gấp đôi so với chiều dài của cá ngựa trưởng thành.

Động vật được bán dưới dạng "cá ngựa nước ngọt" thường là loài cá chìa vôi liên quan chặt chẽ, trong đó có một số ít sống ở hạ lưu sông. Tên gọi "cá ngựa nước ngọt" đúng nghĩa được đặt cho H. aimei không phải là một loài hợp lệ, nhưng đôi khi là một từ đồng nghĩa được sử dụng cho cá ngựa và nhím của Barbour. Loại thứ hai, thường bị nhầm lẫn với loại trước, có thể tìm thấy trong môi trường cửa sông, nhưng thực sự không phải là một loài cá nước ngọt.

Sử dụng trong y học Trung Hoa

Các quần thể cá ngựa đang có nguy cơ bị đe dọa cao do hậu quả của việc khai thác quá mức và phá hủy môi trường sống. Mặc dù hiện vẫn chưa có các nghiên cứu khoa học hay các thử nghiệm lâm sàng, nhưng việc tiêu thụ cá ngựa vẫn rất phổ biến và rộng rãi trong y học cổ truyền Trung Quốc, chủ yếu có liên quan đến chứng bất lực, thở khò khè, đau nhức ban đêm, và đau, cũng như sự khởi phát chuyển dạ. Có đến 20 triệu con cá ngựa được đánh bắt hàng năm để bán cho những mục đích sử dụng như vậy. Các loài cá ngựa được ưa thích gồm H. kellogii, H. histrix, H. kuda, H. trimaculatus và H. mohnikei. Cá ngựa cũng được tiêu thụ bởi người Indonesia, người Philippines, và nhiều nhóm dân tộc khác.

Nhập khẩu và xuất khẩu cá ngựa đã được kiểm soát bởi CITES kể từ ngày 15/05/2004. Tuy nhiên, Indonesia, Nhật Bản, Na Uy, và Hàn Quốc đã quyết định hoạt động độc lập không theo các quy tắc thương mại do CITES đề ra.

Vấn đề có thể trở lên nghiêm trọng hơn do sự tăng trưởng của thuốc viên và viên nang như là phương pháp ưa thích của việc thưởng thức cá ngựa. Thuốc viên rẻ hơn và có sẵn hơn so với các loại thuốc truyền thống được kê riêng với cá ngựa nguyên chất, nhưng hàm lượng thì khó để nắm bắt. Cá ngựa phải đạt kích cỡ và chất lượng nhất định trước khi chúng được chấp thuận bởi những người đang hành nghề và người tiêu dùng TCM. Sự sụt giảm của cá ngựa cỡ lớn, màu nhợt, và mịn đã được bù đắp bằng sự thay đổi đối với các chế phẩm đóng gói sẵn, điều này làm cho các thương gia TCM có thể bán những chú cá ngựa chưa trưởng thành, hay những loài có gai và màu sẫm không được sử dụng trước đây. Ngày nay, gần 1/3 số cá ngựa được bán ở Trung Quốc được đóng gói, gây áp lực lớn cho loài này.

Cá ngựa khô có giá bán lẻ từ 600 đến 3000 đô la Mỹ trên 1 kg, với những con có kích cỡ lớn hơn, màu nhạt hơn, và da mịn hơn thì thường mang lại mức giá cao nhất. Về giá trị dựa trên trọng lượng, bán lẻ cá ngựa có giá nhiều hơn so với giá bạc và gần như là cả vàng ở châu Á.