Button Menu

CÔNG TY CỔ PHẦN SƠN PHÁT PHÚ QUỐC

truyền thôngtin tức về sim sơn

Công dụng của Trái nhàu theo người Nhật.

<< DANH SÁCH BÀI VIẾT


Hiệu quả, tác dụng phụ của Trái nhàu. Tăng khả năng miễn dịch, có tác dụng trong giảm cân.

1) Tại sao từ ngày xưa Trái nhàu đã được xem là quý hiếm? Thành phần dinh dưỡng, và đặc tính của Trái nhàu

Có những người không biết Trái nhàu nên trước hết sẽ giải thích Trái nhàu là gì?

1.1 Là loại trái có thể dùng làm món ăn, và làm thuốc

Trái nhàu có màu xanh, khi chín sẽ dần dần chuyển sang màu vàng. Trái nhàu khi sống thì cứng, không mùi không vị, khi chuyển sang màu vàng thì mềm, có mùi gắt hơn. Chủ yếu sống ở vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới. Ngoài mùa đông thì có thể thu hoạch trong suốt năm nên khoảng 200 năm trước đã trở thành quả quý. Tại Nhật ở vùng Okinawa trồng được Trái nhàu. Không chỉ có quả mà lá, rễ cũng được sử dụng làm thuốc.Ngày xưa đã được xem là quả không thể thiếu trong cuộc sống, thậm chí đã được gọi là “tặng phẩm của thần thánh”, “nữ hoàng của dược thảo”

1.2 Lý do chỉ có thể sử dụng trong nước uống

Trái nhàu được sử dụng trong làm trà, nước ngọt, ngoài ra cũng được dùng làm ra nhiều sản phẩm hỗ trợ bán trên thị trường. Tuy nhiên có những lý do sau mà người ta không hướng đến sản xuất thức ăn từ Trái nhàu

- Khi Trái nhàu chín thì có mùi rất gắt

- Khi còn sống thì cứng, không thể cắn được

- Đặc tính của Trái nhàu là cứng, chát ,chua nên không ngon

**Nên bạn nên biết trước là nó có những thành phần tốt, hiệu quả trong chữa bệnh nhưng không phải là quả có thể cho vị ngon nhé!

1.3 Thành phần có trong Trái nhàu

Những thành phần có trong Trái nhàu gồm có trên khoảng 150 thành phần, trong đó có những thành phần tốt cho sắc đẹp phụ nữ: vitamin C, B, khoáng, Polyphenols,chất xơ,axit amin, Ursolic axit, Ancaloit, Scopoletin, Terpene.

2) Hiệu quả sức khỏe của Trái nhàu

Trái nhàu có những tác dụng đến sức khỏe như sau

2.1 Tăng cao khả năng miễn dịch, phòng chống các chứng bệnh truyền nhiễm

Tăng khả năng miễn dịch là một trong những đặc tính làm cho Trái nhàu được nhiều người biết đến.

Tác dụng chống lại axit hóa giúp giữ được các tế bào kháng thể

Thành phần polyphenol trong trái nhàu có tác dụng chống lại axit hóa.Hoạt động phòng chống tế bào bị thương, bị giảm sút nhưng đảm bảo giữ cho chức năng tế bào miễn dịch không bị giảm sút

VitaminC bảo vệ niêm mạc

VitaminC có nhiều hoạt động nhưng trong đó hoạt động bảo vệ niêm mạc có liên hệ trực tiếp đến khả năng miễn dịch của con người.Nếu niêm mạc bị yếu đi thì từ bên ngoài virus thâm nhập vào làm cho sức kháng thể yếu đi, dễ bị bệnh, khả năng miễn dịch cũng yếu theo. Ngoài ra, Vitamin C cũng có tác dụng tăng cường bạch cầu có tác dụng chống lại các mầm bệnh. Thành phần scopoletin làm tăng khả năng miễn dịch. Thành phần này làm tăng hoạt tính của tế bào miễn dịch của những tế bào miễn dịch mà bản thân con người đã có sẵn. Thành phần này không được nhiều người biết, và trái nhàu là một trong những thực phẩm có thể thụ được chất scopoletin

2.2 Phòng chống, và cải thiện bệnh tiểu đường

Kết quả điều tra thực tế những người bệnh tiểu đường sử dụng trái nhàu thì chỉ số đường trong máu hạ xuống. Bởi vì trong trái nhàu có tồn tại thành phần có liên quan trực tiếp đến chỉ số đường trong máu:

- Chất xơ tiêu hủy bớt lượng đường trong thực phẩm ăn vào, kiềm hãm bớt sự tăng cao của chỉ số đường trong máu.

- Thành phần scopoletin biến thành Xeronine trong cơ thể, và kiềm hãm bớt sự tăng cao chỉ số đường trong máu.

Chính vì vậy,Trái nhàu được hi vọng có hiệu quả phòng tránh được bệnh tiểu đường đối với những người đang có chỉ số đường cao trong máu. Ngoài ra, khi bị bệnh tiểu đường thì hoạt động tiết insulin -thành phần làm giảm chỉ số đường trong máu - sẽ yếu dần đi. Trong khi đó , trái nhàu có tác dụng tăng khả năng miễn dịch, nó sẽ làm mạnh hoạt động của tuyến tụy.

2.3 Có hiệu quả trong phòng chống và cải thiện bệnh liên quan đến thói quen

Những chứng bệnh như là động mạch bị đông,dễ bị đột quỵ thường gọi là bệnh do các thói quen sinh hoạt, sẽ phát bệnh khi động mạch máu hẹp, máu không lưu thông được. Trái nhàu có những tác động sau để cải thiện tình trạng lưu thông máu.

- Chất Scopoletin làm cho động mạch bị hẹp mở rộng ra và máu chảy lưu thông tốt hơn

- Chất khoáng làm giảm bớt việc huyết áp tăng đột ngột

- Các loại vitamin giảm bớt những cholesteron không tốt, phòng tránh làm nghẽn động
mạch máu.

2.4 Làm mạnh tác dụng sức đề kháng từ từng tế bào

Thành phần Polyphenols trong trái nhàu có tác dụng đề kháng. Nó có tác dụng trực tiếp đến phòng tránh giảm sút các tế bào :

- Phòng tránh giảm sút tế bào não, phòng bệnh giảm trí nhớ

- Tế bào cấu tạo cơ thể mạnh lên, giúp bảo vệ cơ thể khỏe mạnh

- Có khả năng tái tạo tế bào trên da mặt, nên giảm bớt được các vấn đề về da như mụn, vết nám.

2.5 Giảm bớt stress, tăng Serotonin

Gần đây Serotonin được biết đến với tên gọi là “hormon hạnh phúc” Bạn có biết về nó không? Serotonin có chức năng hoạt động phòng chống thần kinh bị hưng phấn, làm dịu stress do bất an hoặc hồi hộ. Serotonin là hormon có trong não, Tryptophan và scopoletin là thành phần không thể thiếu để sản
sinh Serotonin. Tryptophan và scopoletin đều có trong Trái nhàu.Serotonin cũng được hi vọng chữa được bệnh mất ngủ và căng thẳng.

2.6 Hạn chế bị viêm, giảm đau

Từ ngày xưa Trái nhàu được sử dụng như là phương thuốc chữa được bách bệnh, trong đó hiệu quả giảm đau, hạn chế viêm cũng được biết đến. Có những lý do sau:

- Hoạt động kháng khuẩn của scopoletin, morindine, xeronine ngăn chặn tình trạng bị viêm

- Hoạt động chống viêm, diệt khuẩn của axit ursolic cũng có tác dụng giảm đau

- Thúc đẩy tiết chất serotonin và giảm căng thẳng của cơn đau

- Khả năng kháng khuẩn tăng cao nên chức năng hạn chế viêm nhiễm cũng hoạt động mạnh hơn

2.7 Giảm bớt sưng tấy bằng cách giải độc

Cơ thể bị sưng tấy, làm cho cơ thể mập lên cũng là vấn đề liên quan đến tăng trọng lượng cơ thể. Trong Trái nhàu có thành phần khoáng, nó có tác dụng thải độc cho cơ thể. Trái nhàu có tác dụng giúp lưu thông máu tốt hơn, chính điều này cũng giúp cho việc thải chất độc trong cơ thể cũng tốt hơn

2.8 Cải thiện hoạt động của Ruột

Khi ruột không tốt thì:

- Bị táo bón, tăng cân

- Chất độc không thải ra ngoài được, bị sưng tấy

- Da bị xấu, bị mụn nhiều...

Trong Trái nhàu có thành phần pectin. Thành phần này cũng có trong quả táo, nó có tác dụng làm sạch ruột.Ngoài ra, vì Trái nhàu cũng có hiệu quả giảm stress nên có ảnh hưởng trực tiếp đến thần tinh, và đường ruột.

2.9 Có tác dụng đến giảm cân

Trái nhàu nổi tiếng về hiệu quả giảm cân

Nếu thường xuyên uống nước ép trái nhàu thì có thể giảm cân. Với lý do sau:

- Khi đường ruột sạch thì tiêu hóa những thức ăn đã ăn tốt hơn

- Giảm bớt căng thẳng , phòng tránh chứng mất ngủ, mệt mỏi

- Phòng tránh tăng chỉ số đường trong máu.

- Lưu thông máu tốt hơn

  • Chất xơ giúp cảm thấy no lâu hơn

3) Biết được nguyên nhân để phòng ngừa, tác dụng phụ phát sinh do tiêm Trái nhàu

Trái nhàu có nhiều hiệu quả đối với cơ thể đến mức có thể được sử dụng trong thuốc nhưng dĩ nhiên nó cũng có tác dụng phụ. Không khó để biết được tác dụng phụ của nó. Nên người sử dụng phải chú ý các điểm sau:

3.1 Bị tiêu chảy do chưa quen với Trái nhàu

Trái nhàu không phải là quả mà hàng ngày chúng ta có thể ăn được chính vì vậy, những người sử dụng lần đầu cơ thể chưa quen tiêu hóa dẫn đến có thể bị tiêu chảy. Để tránh bị như vậy, ban đầu nên ăn từ từ và ăn ít để cơ thể quen với trái nhàu.

3.2 Tăng kali huyết khi sử dụng quá nhiều

Bất cứ thực phẩm nào cũng vậy, ăn quá nhiều thì đều không tốt. Trái nhàu cũng vậy. Khi sử dụng quá nhiều thì có thể bị tăng kali huyết. Chứng tăng kali huyết phát sinh ra khi lượng kali trong máu ít quá hoặc nhiều quá. Triệu chứng chủ yếu là Mệt mỏi,loạn nhịp tim, chứng tê liệt cơ thể, cảm giác muốn ói. Nếu bạn muốn sử dụng Trái nhàu với mục đích khỏe cho cơ thể thì mỗi ngày lượng sử dụng lý tưởng nhất là khoảng 1~2 Trái nhàu. Nếu nước ép làm từ trái nhàu thì khoảng 25~50ml. Nếu dùng quá lượng trên có thể xảy ra tác dụng phụ nên hãy chú ý nhé!

4) Cách chọn Trái nhàu đúng để có hiệu quả tốt tùy theo từng sản phẩm

Trái nhàu có nhiều thành phần tốt cho sức khỏe, mà phụ nữ rất thích, có rất nhiều sản phẩm làm từ trái nhàu đang được bán trên thị trường. Chủ yếu như là trà trái nhàu, nước ép trái nhàu, thực phẩm chức năng từ trái nhàu.Tuy nhiên tùy theo chất lượng sản phẩm, và môi trường trồng mà có rất nhiều sản phẩm khác nhau. Điều tôi muốn các bạn chú ý là tùy theo sản phẩm mà thành phần, hiệu quả cũng khác nhau.Ví dụ: Những Trái nhàu được trồng ở nơi có ánh nắng tốt thì sẽ dài, to hơn trái trồng trong khu vực ít ánh nắng, nên thành phần dinh dưỡng cũng khác nhau.Ngoài ra, nếu thời gian thu hoạch trễ hơn thì độ lên men, vị cũng khác nhau. Những sản phẩm nước ép, thực phẩm chức năng thì đặc biệt chú ý. Nếu là thành phần sản phẩm ngoài trái nhàu còn có thêm các thành phần khác thì hiệu quả và thành phần gốc của Trái nhàu đã bị giảm xuống rất nhiều.

Khi chọn sản phẩm làm từ trái nhàu nên chú ý các điểm sau:

- Trong Thành phần nguyên liệu, ngoài Nhàu còn có những thành phần khác không?

- So với những sản phẩm chưa lên men, thì sản phẩm lên men rồi có thành phần dinh dưỡng
phong phú hơn

- Loại cốt không pha tốt hơn, vì loại pha rồi thì đã bị mất thành phần chất khoáng

- Xử lý nhiệt khi làm sản phẩm có cao quá không?(lý tưởng là 20~40độ C)

5) Trái nhàu có tác dụng cho sức khỏe bên trong và vẻ đẹp bên ngoài

Đây là thực phẩm có hiệu quả tốt cho sức khỏe đặc biệt là phụ nữ. Khi nói đến đẹp là bao gồm cả vẻ đẹp bên ngoài và một sức khỏe tốt. Khi các chức năng trong cơ thể hoạt động khỏe, tốt thì tự nhiên da, tóc, cơ thể cũng tự điều chỉnh để đẹp lên.Trái nhàu có thể làm điều đó.